Hướng dẫn làm bò nướng lá lốt gò vấp cho buổi tối thêm ngon. Bò nướng lá lốt thơm lừng, ngọt thịt, nhờ có phần mỡ bò mà thịt mềm, ngậy chứ không bị khô. Món này có thể để dùng ăn cùng cơm hay làm món nhậu cho ông xã nhà mình nhé. Món ăn này có thể ăn chung cơm hoặc làm món nhậu cho những quý ông thì rất tuyệt vời đấy. Nếu như các bạn vẫn chưa biết cách thực hiện bò nướng lá lốt thì đừng bỏ qua bài viết dưới đây nha.

Nguyên liệu bao gồm có:

  • Thịt bò.
  • Lá lốt.
  • Gia vị.

Cách làm:

Kết quả hình ảnh cho bò nướng lá lốt

Bước 1: Thịt bò lựa loại dẻ sườn lẫn mỡ, nếu như không mua được loại thịt lẫn mỡ các bạn có thể thay đổi bằng 300g thịt bò thăn và 100g mỡ lợn. Thịt bò rửa cho sạch, xắt mỏng sau đó băm nhỏ.

Bước 2: hành tím bóc sạch vỏ, đập bầm và bằm nhỏ.

Lá lốt rửa cho thật sạch, cắt 2 bên viền lá để có tấm lá vuông thành bằng nhau. Phần 2 bên đầu lá đã thái ra đem thái nhỏ.

Bước 3: để thịt bò bằm, hành tím, lá lốt, gia vị, hạt tiêu xay vào tô, trộn đều.

hành hoa chần qua nước nóng cho mềm đi.

Bước 4: sử dụng lá lốt, cuốn thịt bò dưới dạng viên chả, sau khi cuốn xong, lấy cây hành hoa buộc cố định lại.

Làm theo thứ tự đến khi xong thịt. Bật nóng bếp nướng ở nhiệt chừng 250 chừng C trước 10 phút. Xếp chả đã cuốn vào khay nướng, sử dụng cọ phết 1 lớp dầu thực vật lên bên trên.

Đặt khay nướng vào lò, nướng trong khoảng 15 phút hay tới khi thịt chín dựa theo nhiệt chừng từng lò.

Khác với món chả lá lốt thông thường hay được làm từ thịt lợn, sau khi được cuốn trong lá lốt sẽ đem rán, món bò nướng lá lốt tận dụng thịt bò lẫn mỡ, làm chín bằng cách nướng, tạo của món ăn mùi dứa cuốn hút. Bò nướng lá lốt thơm lừng, ngọt thịt, nhờ có phần mỡ bò mà thịt ỉu, ngậy chứ không bị khô. Món này có thể dùng để ăn chung cơm hoặc làm món nhậu cho ông xã cũng rất hợp lý.

CÁCH 2: BÒ NƯỚNG LÁ LỐT CỰC đơn giản

Nguyên liệu:

Thịt mông bò: 0,200 kg

hành tươi: 0,100 kg

Mỡ nước: 0,020 kg

tỏi khô: 0,010 kg

Thịt lợn nạc lẫn mỡ: 0,100 kg

Lá lốt: ba mươi lá

đường cát, nước mắm, muối, hạt tiêu xay, ớt sừng

Cách làm:

tỏi bóc vỏ, đập giập, giã nhỏ. Hành củ tươi, nhặt rửa cho sạch, cắt từ củ lên dọc, dài 6-7 cm, chẻ mỏng. Lá lốt mua lá bánh tẻ (lá già ăn hăng) đem đi rửa thật sạch, thấm khô.

Thịt bò, thịt lợn rửa cho sạch để ráo, cắt mỏng, bằm nhỏ, cho đường cát, tỏi khô, muối, nước mắm, hạt tiêu vào thịt siết cho nhuyễn, ướp để 15-20 ph.

Trải rộng lá lốt, múc thịt cho vô giữa, gấp mép lá thành hình chữ nhật, dẹt vừa gấp hay có thể cuốn trông như têm trầu. Cặp chả vào que tươi, nước trên than hồng cho xạm khô lá lốt. Khi nướng, trở đều tay cho chả chín kỹ mà lá bọc ngoài không bị cháy. Nướng xong bỏ chả vào bát, rưới mỡ nước (đã phi tỏi khô thơm) lên, ăn lúc đang nóng chấm nước mắm có pha dấm, đường kính trắng, tỏi ớt sừng, những vị hài hòa và ăn kèm với hành cắt dọc.

Kết quả hình ảnh cho bò nướng lá lốt

Yêu cầu thành phẩm:

Thịt thấm đều gia vị, nướng đã chín hết không cháy, ăn béo không khô xác, dứa mùi chả nướng.

Chúc các bạn ngon miệng với Hướng dẫn làm bò nướng lá lốt đà lạt ngon tuyệt đã miệng.

Chia sẻ lên facebook