Phương pháp làm cá kho ngót chống ngán cho gia đình bạn, Kho ngót là vậy. Nước cá phải mằn mặn chứ không phải mặn, ngót ngót chứ không phải ngọt. Có thể nói món cá chẻm kho ngót là món ăn dân dã, nhanh gọn và dễ làm nhất. Cá chọn ở chợ chọn cá tươi, đem còn đỏ trọng lượng khoảng thời gian.

Nguyên liệu:

một con cá diêu hồng (500g) cạo sạch

bốn quả cà chua (khoảng 250g)

200g cần các bạn

một quả ớt hiểm

4 cọng cây hành hoa

bột nêm, nước mắm.

cscadieuhong1

Sơ chế:

Canh cá nấu ngót bay mùi dứa của thì là, hành hoa, cần và vị chua nhẹ của nước canh rất dễ ăn và không ngán.

Cá điêu hồng cạo sạch. Quả cà chua cắt múi cau. Thì là chặt miếng. Cây hành hoa chặt miếng. Cần xắt thành từng miếng. Ớt sừng quăng hột cắt sợi.

Củ hành củ đâm nát (khoảng 1 thìa cà phê). Gia vị: nước mắm, muối, hạt nêm, mì chính, tiêu xay, đường kính

cscadieuhong23as

Cách làm:

Phi hành tím với dầu ăn cho dứa, hành củ hơi vàng cho cà chua vào cho thêm ít muối và 2 muỗng nhỏ đường kính. Xào cà với dầu ăn cho ra màu của cà nước canh mới được màu đẹp. Xào cho cà ỉu các bạn cho thêm tiếp nước lọc vào (nếu có nước dùng hay nước xương thì càng ngon hơn).

Nước nồi canh sôi lên, chúng ta nêm muối tinh + bột nêm + bột ngọt + đường kính trắng + nặn ít chanh tươi vào. Vớt bọt, nêm và nếm lại cho đủ ăn và thả cá vào. Để lửa sôi liu riu (lửa lớn bầm cá) cho cá chín từ từ, cho thêm tiếp thì là + cây hành hoa + cần.

ta nêm và nếm lại lần nữa, thiếu vị chua thì nặn thêm chanh, thiếu ngọt thêm đường cát v.v…….trước khi tắt lửa cho vào 1 thìa canh nước mắm ngon cho nồi nước canh có vị chuẩn vị và dứa. Múc canh ra chén rắc tiêu và ớt hiểm cắt sợi lên bên trên, ăn cùng lộn với nước mắm mặn và ớt.

cscadieuhong24as

Chúc các bạn ngon miệng với Cách làm cá kho ngót ngon cho bữa cơm ngon miệng.

Chia sẻ lên facebook