Cách chế biến bò xào lúc lắc ai cũng phát thèm. Cách chế biến bò lúc lắc xào rau củ đem đậm khẩu vị ẩm thực Châu chén, đem cho đến món xào mềm ngọt chuẩn vị và có chứa nhiều chat xơ và vitamin. Hô biến bò một món cuốn hút không thua kém gì đầu bếp chuyên nghiệp tại nhà hàng năm sao luôn với phương pháp nấu bò lúc lắc khoai tây chiên.

Đầu tiên là phần chuẩn bị nguyên liệu:

– 300g thịt bò (nên mua phần bò mềm ỉu, loại ngon nhất)

– 3 củ khoai tây

– ¼ hành tây

– ¼ ớt chuông xanh, đỏ (nếu thích màu sắc các bạn có thể thêm ớt chuông vàng hoặc mix màu ớt sừng chuông phụ thuộc ý)

– ba tép tỏi khô

– Gia vị cần chuẩn bị:: 1,5 muỗng xì dầu; một muỗng mật ong; một muỗng đường; 1 thìa bột bắp; 1/4 muỗng dầu ăn vừng (mè); hột vừng trắng; muối và hạt tiêu xay đen.

Đã chuẩn bị xong Các nguyên liệu rồi, chuẩn bị làm món bò xào lúc lắc thật ngon với chiếc chảo rán chống dính thôi nào!

công thức làm bò xào lúc lắc ngon, ỉu nhất:

Thịt bò mang đi rửa thật sạch, thấm nước thật khô sau đó cắt khối 2cm (hoặc tùy thuộc theo chúng mình nhưng nên để khối hình vuông và dày một chút). Say đó, thịt bò đem ướp với cùng xì dầu thực vật, đường cát, bột bắp, tỏi khô băm, dầu ăn vừng và hột tiêu đen, để hỗn hợp ướp ở trong nữa tiếng.

Trộn gia vị với thịt bò

khi đang chờ ướp thịt bò, ta sẽ sơ chế Nguyên liệu còn lại: Khoai tây, ớt sừng chuông đỏ, ớt sừng chuông xanh và củ hành tây cũng cắt khối vuông tương tự thịt bò.

thái vuông Nguyên liệu đã chuẩn bị

Đặt chảo rán chống dính lên phía trên bếp, chờ chảo ráo và nóng cho vô hai thìa dầu ăn, cho khoai tây vào áp chảo cho tới khi thấy khoai cháy cạnh thì vớt ra đĩa để riêng.

Cho khoai tây vào áp chảo

Vẫn chảo rán đó, bỏ thêm một ít dầu ăn rồi trút thịt bò đã tẩm ướp đủ thời gian vào xào, ta nhớ là bếp lúc này cần lửa to nha (và bò nên ướp đủ thời gian để thấm gia vị ngon hơn). Khi thấy thịt bò xém cạnh bạn lắc chảo hay đảo để thả thịt bò xém đều những cạnh còn lại của từng miếng thịt là được. Rồi thịt bò cũng vớt ra đĩa và để riêng.

bỏ dầu vào xào thịt bò

Trên chảo rán chống dính vừa xào thịt bò, cho thêm một chút dầu thực vật vào trong chảo, cho thêm củ hành tây, ớt sừng xanh và ớt đỏ vào xào ỉu, cho thêm nữa một chút muối và cho thêm nữa thịt bò, khoai tây và mật ong vào quấy đều trong khoảng một phút.

Cho mật ong vào xào cùng thịt bò và Các nguyên liệu đã chuẩn bị trong 1 ph

cuối cùng, rắc vào trong chảo hạt vừng trắng, cầm cán chảo xóc đều Nguyên vật liệu với nhau sau đó tắt lửa.

Đối với những ta muốn có nhiều nước sốt cho món bò lúc lắc:

nếu như ta thích ăn bò lúc lắc với 1 chút nước dùng để sốt để ăn cùng bánh mì thì sau bước áp chảo khoai tây, phi tỏi khô vào trong chảo rồi xào luôn hành tây, ớt chuông nêm một chút muối + xì dầu thực vật rồi trút lên dĩa riêng.

rồi gạn nước trong chảo đi, bỏ thêm dầu và bỏ thịt theo lớp bò vào xào, làm bò xém đều các cạnh và sẽ cho 1/2 thau nước đang nóng (nhớ là nước vừa đun sôi nhé) + một chút dầu thực vật hào + hạt nêm + một ít bột bắp + mật ong (có thể thay thể bằng đường nâu) đun sôi lên.

tiếp theo cho tất cả Nguyên vật liệu đã xào trước đó vào cùng với thịt bò lắc chảo đều 30 giây rồi tắt bếp. Trút món ăn lên đĩa và rắc mè trắng rang sẵn phía trên.

Lưu ý: nếu không thích khoai tây thì chúng ta có thể quăng Nguyên liệu khoai tây và bỏ bước sơ chế khoai tây. Và thay thế vào đó bạn có thể chiên khoai tây riêng phía bên ngoài và dọn ăn chung với bò xào lúc lắc.

Chúc mọi người thành công với Hướng dẫn làm thịt bò xào lúc lắc ngon tuyệt đã miệng.

Chia sẻ lên facebook