Hướng dẫn làm bò xào bông cải ngon ngon tuyệt cú mèo, Thịt bò xào măng tây và bông cải giúp món ăn nhẹ tinh tế ngon miệng và bổ dưỡng. Một món ăn khá khác lạ đó là thịt bò xào bông cải xanh đem lại cho bữa cơm của gia đình chúng ta 1 cảm giác vô cùng quyến rũ và mới mẻ.

Nguyên liệu chuẩn bị:

– 400g : thịt bò
– bông cải xanh : hai cây
– những gia vị : muối iod, mắm, bột nêm, nước tương, tỏi khô giã nát

trình tự thực hiện:

Bước 1:

Bông cải xanh khi mua về chúng mình đem cắt khúc vừa ăn, ngâm cho nước muối tinh rồi rửa lại với nước sạch. Sau đó, cho bông cải xanh trần qua nước nóng sau đó dội một lượt nữa cùng với nước lạnh để khi xào bông cải được xanh và tạo độ giòn.

Cách làm món thịt bò xào bông cải xanh

Bông cải xanh luộc khá dễ làm, tuy nhiên để làm ngon được món này thì bạn cần lưu ý là các loại rau xanh như bông cải trắng hoặc xanh khi luộc nên cùng với nước nhiều, thêm vào một chút muối vào nước dùng để luộc và vặn lửa lớn cùng với nước thật sôi thì mới cho rau vào. Bạn có thể cho rau luộc vào trong bát nước đá nhưng làm như thế thì lượng vitamin trong rau sẽ bị mất đi.

Bước 2:Thịt bò chúng mình xắt miếng nhỏ vừa ăn, rồi ướp với đường cát, nước tương, bột nêm, một chút dầu ăn để xếp thịt được thấm được gia vị khi ăn sẽ ngon và chuẩn vị hơn rất nhiều.

Bước 3:

Chuẩn bị 1 cái chảo sau đó đổ thêm chút dầu ăn vào làm nóng rồi phi thơm tỏi khô, xếp thịt bò vào đảo nhanh với lửa lớn tới khi thịt chín tái, khi xào, thịt bò nhanh chín mà lại không bị dai. Ta nên nhớ là không xào thịt bò lâu quá vì như thế thịt sẽ khô quắt lại và rất dai hơn nữa mất đi vị ngọt đặc biệt thịt phải ỉu, vừa chín tới, có vị ngọt đậm đà khi ăn.

Bước 4:

Cách làm món thịt bò xào bông cải xanh
rồi, ta cho tiếp tục bông cải xanh đã được trần qua vào đảo cho chín, đảo nhanh tay với lửa lớn để rau được xanh và sần sật. Chúng ta nêm và nếm lại những gia vị cho vừa khéo hương vị sau đó bày lên dĩa, bỏ ít tiêu phía trên mặt rồi sử dụng nóng với cơm nóng.

Cách làm món thịt bò xào bông cải xanh

Chúc các bạn thành công với Cách làm món thịt bò xào bông cải đơn giản với bí kíp cực dễ làm.

Chia sẻ lên facebook