Hướng dẫn làm bò xào lá lốt hà nội với bí quyết đơn giản. Thêm một món ăn ngon, hấp dẫn mới được chế biến từ thịt bò được các bà chuyên lo việc bếp núc rất yêu thích, món thịt bò xào lá lốt. Cùng đổi vị cho bữa cơm gia đình với món bò xào lá lốt này nha. Thịt bò xào lá lốt có vị rất cuốn hút, vị tinh tế lại mềm ỉu, không dai.

1. Chuẩn bị Các nguyên liệu cần có làm thịt bò xào lá lốt

– Thịt bò phi phê: 150g;
– Lá lốt: một bó khoảng 100g;
– hành, tỏi: 50g;
– hành củ lá: 50g;
– ớt sừng sừng: hai trái;
– Gia vị: hạt nêm, mì chính, nước mắm, tiêu xay, dầu.

Cách làm thịt bò xào lá lốt

2. Sơ chế Các nguyên liệu làm thịt bò xào lá lốt

– hành tím, tỏi: cạo sạch, băm nhuyễn;
– Thịt bò phi lê: rửa cho thật sạch, cắt lát mỏng, bản to theo thớ thịt nằm ngang đổ thịt không bị dai. Tẩm ướp thịt với một nửa hành, tỏi giã giập, 1 thìa hạt nêm, ½ muỗng nước mắm, một thìa mì chính, một nửa thìa tiêu, một thìa dầu trong 10 phút. Khi ướp thịt bò ta nên nhớ, nếu ta ướp thịt từ đêm hôm trước thì tránh dùng nước mắm và tăng liều lượng bột nêm, nếu ta tẩm ướp để chế biến ngay thì nên tẩm ướp nước mắm để thịt nhanh ngấm, quan trọng chúng ta nên nhớ phải bỏ thêm 1 thìa dầu thực vật khi ướp để thịt bò mầm và nhanh thấm được gia vị hơn nhé.
– Lá lốt: Nhặt và đem đi rửa thật sạch, lựa lại vài lá để riêng, phần còn lại thái nhỏ;
– Ngò rí: Nhặt vừa rửa sạch, cắt miếng dài 3cm;;
– ớt sừng: rửa cho thật sạch, quăng cuống, cắt lát mỏng.

Thực hiện làm món bò xào lá lốt nhanh mà ngon

Sơ chế Nguyên liệu làm thịt bò xào lá lốt

3. Thực hiện làm món bò xào lá lốt nhanh mà ngon:

– phi thơm hai thìa dầu với phần tỏi hành giã nhuyễn còn lại, khi chảo dậy hương dứa ta đổ thịt bò vào xào nhanh tay với lửa lớn;
– thấy lúc thịt bò chín tái, các bạn đặt lá lốt, ớt hiểm cắt lát vào xào chung, nêm và nếm lại gia vị sao cho vừa khéo ăn sau đó tắt lửa. Thịt bò rất nhanh chín do đó các bạn chỉ cần đảo nhanh tay với lửa lớn độ 4-5 phút là được, xào lâu thịt bò sẽ bị dai và mất đi vị ngọt ngon đấy nhé;
– Xếp các lá lốt lúc nãy bạn để riêng lên dĩa để làm đẹp, của món thịt bò xào lá lốt phía trên, dàn đều, rắc tí xíu tiêu xay và ngò rí để trang trí nữa là cả gia đình chúng ta đã có thể nhâm nhi khẩu vị vừa thơm vừa ngon của món ăn này sau đó đấy.

bốn. Yêu cầu và nhâm nhấm món ăn:

– Món bò xào lá lốt được làm đẹp đẹp mắt, mùi thơm hấp dẫn, vị vừa ăn;
– Thịt bò tươi, ngọt ngon, thấm gia vị;
– Lá lốt tươi rói, dậy mùi dứa quyến rũ, dùng kèm với thịt bò rất hợp vị;
– Với món ăn này ta nên ăn lúc đang nóng với cơm trắng cho ngon nha, ta cũng có thể làm thêm 1 tô nhỏ nước mắm có trộn ớt cắt lát để ăn cùng nếm nếm thêm phần tinh tế.

Chúc các bạn thành công với Cách chế biến thịt bò xào lá lốt hành tây hấp dẫn.

Chia sẻ lên facebook