Chào các bạn hôm nay mình sẽ hướng dẫn cách nấu cháo yến mạch bí đỏ cực ngon và hấp dẫn đơn giản tại nhà. Chỉ cần thực hiện theo cách nấu cháo yến mạch này là bạn đã có món ăn ngon nhe.

Cách nấu cháo yến mạch bí đỏ ngon bổ dưỡng dành cho trẻ biếng ăn

Nguyên liệu cần cho cách nấu cháo yến mạch bí đỏ:

– Trái bí đỏ: 100gram.

– Yến mạch: 30gram.

– Whipping cream: 70gram.

– Bơ lạt: 1 lát nhỏ.

– Gia vị: Dầu oliu, bột sắn, muối, bột ngọt, hạt nêm.

Trình tự tiến hành cách nấu cháo yến mạch bí đỏ ngon:

Bước 1: Sơ chế bí đỏ

– Miếng bí đỏ gọt hết vỏ cứng bên ngoài, bỏ phần hạt luôn nha, sau đó rửa sạch bằng nước lạnh, rồi xắt thành từng lát nhỏ.

– Bí đỏ để nấu cháo yến mạch chúng ta nên chọn những trái bí già tuy hơi cứng nhưng khi nấu cháo xong sẽ rất ngọt, bùi hấp dẫn lắm nha các bạn.

– Cho vào một nồi nước sôi luộc chín hay mang đi hấp cách thủy cũng được rồi vớt ra để nguội một chút rồi dùng muỗng tán nhuyễn.

Bước 2: Chế biến yến mạch

– Lúa mạch thường có hai loại: một loại xay vỡ và một loại xay mịn, nhưng trong nấu cháo yến mạch chúng ta không nên chọn loại xay mịn nha.

– Ta xay yến mạch thành bột mịn rồi mang ra hòa chung với 50 ml nước lọc, dùng đũa khuấy đều rồi để yên cỡ chừng 15 phút.

– Để món cháo yến mạch bí đỏ ngon, béo hơn chúng ta có thể thay nước lọc bằng sữa tươi hoặc nước ép trái cây nhé.

Bước 3: Tiến hành cách nấu cháo yến mạch bí đỏ ngon

– Lấy một cái nồi nhỏ bắc lên bếp ga đổ tô yến mạch vừa pha loãng với nước lọc vào, bật lửa vừa đun sôi, khi nước đã sôi được chừng 2 phút thì ta trút bí đỏ cùng một chút bơ lạt vào, dùng muỗng khuấy đều rồi cứ thế đun tiếp cỡ 3 phút nữa nha.

– Để cho món cháo yến mạch bí đỏ có độ sánh mịn và vị thơm mát hơn, ta nên cho thêm vài muỗng bột sắn dây vào và tiếp tục khuấy, đánh cho tan đều nhé.

– Sau cùng ta cho thêm whipping cream vào và khuấy lại cho đều thêm một lần nữa.

– Khi cháo đã chín, ta tắt lửa, múc cháo đều ra các tô rồi cho thêm khoảng 1 muỗng dầu oliu vào cùng và trộn chúng hòa đều vào nhau. Và như thế là chúng ta đã hoàn thành xong cách nấu cháo yến mạch bí đỏ thơm ngon cho bé rồi đó.

Chúc các bạn ngon miệng với cách nấu cháo yến mạch cực ngon và bổ dưỡng cho cả nhà.

Chia sẻ lên facebook