Phương pháp làm món đuôi bò hầm bia hấp dẫn mọi người cùng ăn. Các bạn từng nghe nói khá nhiều món ăn ngon của bò nhưng món đuôi bò hầm bia thật chín thêm vị cả mặn cả ngọt vừa miệng với cùng mùi dứa của hồi, quế rất ngon đấy. Khi dọn món đuôi bò hầm bia để làm món nhậu, ta có thể cắt thành từng khoanh mỏng để dễ ăn và dọn kèm rau xà lách cùng ít rau củ muối ăn chua.

Chuẩn bị:

5 cái đuôi bò: ngâm lộn với nước pha muối loãng chừng một giờ để bớt dịch tiết
1 lọn quế
ba nhánh hoa hồi
một củ gừng: cạo vỏ và thái lát mỏng
một củ tỏi: lột lớp vỏ và thái lát
1 muỗng canh mỗi gia vị: rượu gạo trắng, nước tương, nước màu
3 lon bia
Gia vị: đường cát, bột nêm, tiêu bột

Cách làm:

mon-duoi-lon-tang-sinh-luc-lai-dep-da1

1-Chặt đuôi bò thành từng đoạn dài khoảng 1 đốt tay. Kế -, cho đuôi bò vào xoong, cho nước vào vừa ngập mặt, thêm rượu gạo trắng và vài lát gừng tươi vào đun độ 10 ph. Rồi, vớt đuôi bò ra khỏi và rửa sạch sẽ cùng với nước.

2-Làm nóng chảo với ít dầu, cho đuôi bò vào đảo nhanh tay chung với ít lát tỏi khô và gừng. Khi đuôi bò bay nùi hương thơm, tiếp tục cho thêm hoa hồi, quế, tiêu vào đảo cho thật đều.

3-Đổ bia vào nồi, nêm nếm thêm những gia vị xì dầu, nước màu, đường cát, bột nêm và hầm đuôi bò trong khoảng chừng 45 ph. Nếu tận dụng nồi áp suất, chúng mình chỉ cần canh thời gian 20 phút là đủ.

Khi dọn món đuôi bò hầm bia để làm món nhậu, chúng mình có thể thái khoanh mỏng để dễ ăn và dọn kèm rau xà lách cùng ít rau củ muối tinh chua.

Chúc các bạn thành công với Phương pháp làm món đuôi bò hầm bia đơn giản hãy ăn và mê.

Chia sẻ lên facebook