Phương pháp làm bò kho mật mía miền trung không ngán. Bắp bò kho mật mía có vị dứa, cay của gừng, sả, quế, ớt hiểm và vị sần sật, ngọt tự nhiên của bắp bò quyện với vị chuẩn vị, thơm dịu của mật mía. Với cách kho thịt bò dưới đây, phần bắp bò sẽ giữ nguyên được hương thơm tự nhiên của thịt bò cùng vị dứa cay của gừng, quế, ớt.

Nguyên liệu làm bắp bò kho mật mía cho ba người ăn:

– Bắp bò khoảng một,5kg
– 7 củ sả cây
– 1,2 lạng gừng tươi
– một miếng quế
– 1 thau nước mắm chấm đầy nước mắm
– 1 âu mật mía
– một muỗng ớt sừng bột
– 1 muỗng hạt tiêu bột .Các bạn điều chỉnh lượng cay vừa với hương vị mình nhé.

cách làm bắp bò kho mật mía:

– Giã gừng tươi nát ,ko nát quá nha. Sả tước vỏ xắt thành từng miếng,cũng bỏ vô cối vừa giã gừng tươi khẽ dập ra ha
– Quế bẻ vụn

Cách làm bắp bò kho mật mía 2

– Cho tất cả gừng tươi,sả vừa làm bầm vào tô, xếp 1 thìa bột ớt sừng, một thìa hột tiêu xay,quế và 1 thau nước mắm cùng một tô mật mía .Mình làm nhỏ vừa ăn,bạn nào ăn ngọt hơn thì thêm mật,ăn mặn hơn thì thêm mắm nhe.

Cách làm bắp bò kho mật mía 3

– Thịt bò rửa cho sạch,để ráo,mình lấy giấy ăn lau khô thịt.Sau đó cho vào nồi, để nguyên cả cái bắp nhé, cho toàn bộ gia vị vừa pha vào tẩm ướp cùng thịt bò. Đeo găng tay để bóp thịt cho thấm đậm đà. Sau đó bỏ vô ngă n dùng để làm mát tủ lạnh để qua đêm.

Cách làm bắp bò kho mật mía 4

– Sáng hôm sau cho luôn nồi thịt lên đun. Đun lửa to sôi trong 10 ph,sau đó mình cho lửa vừa 10 phút thả thịt ngấm được gia vị hơn do nước để ướp nó sôi bùng lên.Và bật lửa nhỏ đun tới khi nước gần cạn. Mở vung ra cho bớt hơi. Rồi đun lại khoảng năm ph lửa nhỏ cho bay hết hơi nước.

Cách làm bắp bò kho mật mía 5

– vớt ra và cắt miếng mỏng và nhâm nhi thôi cả nhà. Phần nước dùng sốt nằm trong nồi còn ít cho ra 1 bát nhỏ chấm cùng ăn càng thêm phần vừa thơm vừa ngon nhá.

Cách làm bắp bò kho mật mía 6

Chúc mọi người ngon miệng với Cách làm bò kho mật mía ngon ấm nồng ngày đông.

Chia sẻ lên facebook