Hướng dẫn cách làm món thịt bò xào sả ớt dành cho phụ nữ hiện đại. Với vị thanh ngọt của bò, vị cay của ớt, một ít hương thơm từ xả kết hợp trộn lẫn vào nhau hẳn là 1 món ăn ngon không. Các món ăn hàng ngày mẹ nấu ngon ơi là ngon nhưng chúng ta đừng nghĩ nó quá cao siêu. Ngược lại, chúng còn rất dễ thực hiện nữa là đằng khác.

Các nguyên liệu cần có chuẩn bị món thịt bò xào xả ớt:

  • Thịt bò: ta lựa khoảng 300gr (với món xào thì ta nên chọn mua thịt mông là chuẩn xác nhất)
  • Sả: 3 củ
  • gừng, tỏi: một củ
  • hành củ tây: một củ
  • ớt hiểm chuông xanh đỏ
  • Gia vị: dầu thực vật, dầu thực vật hào, hạt nêm, muối tinh,…

cách làm món thịt bò xào xả ớt:

Bước 1: tạo ra Nguyên liệu

– tẩm ướp thịt bò với nữa muỗng bột canh, cho 1 muỗng hạt nêm, tí xíu tiêu xay, chút đường kính, gừng tươi và tỏi khô chúng mình xay nhuyễn xếp 1 ít vào, sử dụng đũa trộn cho đều các thành phần hỗn hợp, bạn đợi cho ngấm vị khoảng 20 ph.

– ớt chuông thì ta chỉ cần rửa sạch sẽ sau đó cắt ra từng khối vuông.

Nguyên liệu đủ để tạo chừng nồng nồng cay cay cho món ăn

– chúng mình bắt đầu bỏ vỏ xả phía bên ngoài, xắt vứt đầu sả, rồi chúng mình thái từng lát nhỏ. Ta cạo vỏ phía ngoài của củ gừng, rửa sơ qua cho nước, sử dụng vật cứng đâp cho bầm. Hành tây thì ta cứ bóc bỏ lớp vỏ, rửa với nước lọc, xắt theo kiểu múi cau.

Bước 2: trình tự thực hiện món thịt bò xào cay

– bạn sử dụng chảo bắt lên phía trên bếp cho dầu ăn vào đợi cho nóng lên, kế tiếp các bạn cho một chút ít tỏi vào ớt cho thêm nữa hành tím và xả vào trong chảo nóng, dùng đũa đảo chiên thơm, bắt đầu có mùi hương dứa ta cho bò vào, chỉnh cho chừng lửa tăng lên, dùng đũa xào nhanh qua lại, ta nhìn thấy bò vừa chín tái thì bỏ ra chiếc đĩa hoặc bát.

xếp thịt bò lên chảo dầu nóng lên và quấy đều tay bỏ thịt đã chín hết

– Kế đó, chúng ta lấy ớt chuông đã thái sẵn cho vào trong chảo, đổi sang lại thật nhanh thì vứt hành tây vào chung, cho các loại gia vị vào ngay, chỉ cần đảo độ 1 ph thì mang bò cho vô lại lần nữa đảo đều toàn bộ đảo liên tục, ta chờ cho Nguyên vật liệu chín thì rắc tiêu xay phía trên, ta có thể nêm nếm lại lần nữa sao cho vừa khéo khẩu vị ăn của gia đình và tắt bếp. Vậy là bạn đã hoàn thành xong món ăn này.

Chúc các bạn ngon miệng với Cách làm bò xào sả ớt ngon.

Chia sẻ lên facebook